Chọn máy nén khí trục vít hay piston?

lựa chọn máy nén khí

Máy nén khí pít-tông (pittông) và máy nén khí trục vít quay là hai trong số những công nghệ máy nén phổ biến nhất hiện nay. Nhưng bạn có biết cái nào sẽ phù hợp hơn cho các nhu cầu và ứng dụng cụ thể của bạn không? Hiểu được sự khác biệt giữa máy nén khí piston và trục vít quay và khả năng của từng công nghệ là chìa khóa.

lựa chọn máy nén khí

Những yếu tố nào bạn nên xem xét?

Chi phí ban đầu và vận hành, hiệu quả năng lượng, chu kỳ nhiệm vụ và khoảng thời gian phục vụ là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi xác định liệu doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​piston hay máy nén khí trục vít. Mức độ tiếng ồn là một yếu tố bổ sung để xem xét.

Chi phí ban đầu so với chi phí hoạt động.

Ngân sách cho một máy nén không nên chỉ bao gồm số tiền bạn trả cho máy nén trước của bạn; bạn cũng cần xem xét số tiền bạn sẽ trả cho máy nén của mình trong thời gian dài (nghĩa là chi phí vận hành chung của bạn). Có đến 70-75% chi phí vận hành trọn đời của máy nén dành cho việc sử dụng năng lượng, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi lựa chọn công nghệ máy nén. Pít-tông có chi phí ban đầu thấp hơn ốc vít, nhưng ốc vít tốn ít chi phí hơn để hoạt động theo thời gian.
Hiệu suất năng lượng.

Nếu cả pít-tông và vít đều chạy cùng một số giờ, máy nén khí trục vít sẽ hiệu quả hơn nhiều và có chi phí vận hành thấp hơn so với pít-tông trong suốt vòng đời của máy nén. Khi chọn một công nghệ, hãy tự hỏi: chi phí ban đầu hoặc trọn đời quan trọng hơn đối với bạn và doanh nghiệp của bạn?
Nhiệm vụ chu kỳ.

Do máy nén khí piston bị giới hạn trong chu kỳ làm việc, nên chúng rất lý tưởng cho các ứng dụng có yêu cầu chu kỳ nhiệm vụ thấp và thời gian chạy hàng ngày thấp. Máy nén khí trục vít, tuy nhiên, có chu kỳ nhiệm vụ dài. Trong thực tế, máy trục vít được thiết kế để chạy 100%, cả ngày và mỗi ngày!
Khoảng thời gian phục vụ.

Có nhiều bộ phận chuyển động trong máy nén piston hơn là trong máy nén khí trục vít, dẫn đến tăng hao mòn máy. Máy nén khí trục vít không có nhiều hao mòn; do đó, họ đã giảm nhu cầu bảo trì; do đó, họ đã giảm nhu cầu bảo trì. Nhưng hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải giữ bất kỳ loại máy nén nào theo lịch bảo trì phù hợp! Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả máy và hiệu suất hệ thống tối ưu.
Độ ồn.

Máy nén khí piston rất ồn – đặc biệt là so với công nghệ trục vít. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy có độ ồn thấp hơn hoặc độ ồn thấp là bắt buộc, bạn có thể muốn xem xét một máy nén khí trục vít.
Kết luận

Máy nén khí pít-tông là một lựa chọn tuyệt vời và cơ bản nhất. Nếu bạn cần lưu lượng ổn định và tăng lưu lượng trong tương lai và đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ gọn, hiệu quả, đáng tin cậy và yên tĩnh, thì lựa chọn máy nén khí trục vít sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Một nhà máy mới xây dựng có nhu cầu hạn chế về khí nén, nhưng khi nhu cầu sản xuất và khách hàng tăng lên, thì nhu cầu về lưu lượng tăng lên và nhu cầu về một máy nén lớn hơn có thể đáp ứng đủ nhu cầu !

Bạn vẫn đang vật lộn với lựa chọn nào phù hợp với mình? Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bạn để đưa ra quyết định chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *